- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu35 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem602
Mã số VN148
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 35 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 1.5g3%
- Fat 2.5g3.2%
- Carbs 0.9g0.3%
Hướng dẫn nấu ăn
Trai hết rửa sạch đất, cho vào nước lạnh (ngập ⅔) luộc chín gỡ lấy thịt (đối với trai thì cắt đôi hoặc ba còn hến thì để nguyên) ướp muối, nước mắm
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau
Hành hoa, thì là, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc ngắn. Quả dọc nướng chín, bóc vỏ, khế thái miếng to. Nước luộc trai hến gạn bỏ cặn, đun sôi cho nước mắm, muối, quả dọc, khế đậy vung đun nhỏ
Phi thơm hành cho trai hến vào xào săn đổ vào nồi canh, thả cà chua vào, dầm nát khế, dọc, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn. Bắc ra cho hành hoa, thì là, mùi tàu
Múc ra bát. Ăn nóng kèm rau sống
Kết luận
Bát canh có màu xanh đỏ, trắng vàng xen lẫn, đẹp. Dậy mùi thơm của thì là, mùi tàu và hến. Vị ngọt của hến, hơi chua. Nước nhiều hơn cái, trai hến không dai, cà chua nguyên miếng, không nát. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Canh chua trai hến
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Trai hết rửa sạch đất, cho vào nước lạnh (ngập ⅔) luộc chín gỡ lấy thịt (đối với trai thì cắt đôi hoặc ba còn hến thì để nguyên) ướp muối, nước mắm
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau
Hành hoa, thì là, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc ngắn. Quả dọc nướng chín, bóc vỏ, khế thái miếng to. Nước luộc trai hến gạn bỏ cặn, đun sôi cho nước mắm, muối, quả dọc, khế đậy vung đun nhỏ
Phi thơm hành cho trai hến vào xào săn đổ vào nồi canh, thả cà chua vào, dầm nát khế, dọc, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn. Bắc ra cho hành hoa, thì là, mùi tàu
Múc ra bát. Ăn nóng kèm rau sống